Skip to content

Xuất khẩu lao động Phần Lan

Xuất khẩu lao động Phần Lan

Phần Lan đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nhân công. Hậu chiến tranh thế giới thì dân số Phần Lan bùng nổ và nhóm tuổi lao động này đang sắp đến tuổi nghỉ hưu trong khi tốc độ tăng trưởng dân số Phần Lan lại không thể lấp dầy sự thiếu hụt ấy.

Nếu các công việc về dịch vụ chăm sóc sức khỏe bị bỏ trống và chỉ người Phần Lan mới có thể đảm nhận công việc ấy thì chỉ trong vài thập kỷ sắp tới cứ có 4 người Phần Lan thì phải có 1 người được đào tạo để trở thành một y tá hay bác sĩ. Tình trạng như thế không thể nào xảy ra nên Xuất khẩu lao động tại Phần Lan có nhu cầu lớn về nhân công nước ngoài đặc biệt là trong khối ngành chăm sóc sức khỏe.

Việc có một công việc ngắn hạn hay dài hạn ở Phần Lan hoặc thậm chí là định cư ngày nay không còn khó khắn như 20 năm về trước nữa. Điểm thu hút khi làm việc ở Phần Lan là môi trường làm việc tốt, hiện đại, an toàn và nhân công được đảm bảo về quyền lợi bản thân. Nhưng để làm việc tại Phần Lan cần vượt qua rào cản về ngôn ngữ nhưng nó chỉ gây khó khăn cho những người mới đến lúc đầu mà thôi. Vì vậy việc học tiếng Phần Lan cơ bản tại Việt Nam trước khi đến Phần Lan học tập và làm việc rất quan trọng và quan trọng hơn cả là tìm được nơi học tập uy tín. Wifly Finland rất sẵn sàng để cùng bạn đồng hành trên quãng đường phía trước.

Xuất khẩu lao động tại Phần Lan

XU HƯỚNG CÔNG DÂN TOÀN CẦU ĐANG TĂNG

Ở một vài khía cạnh có thể nói Phần Lan là một quốc giá khá đồng nhất về văn hóa, dân tộc và ngôn ngữ. Tuy nhiên sự đồng nhất này thay đổi choáng ngợp và cùng với sựu phát triển nhanh chóng của việc hợp tác lao động của khối liên minh châu Âu. Năm 2014 số lượng người di cư đến Phần Lan tổng cộng là 31,510 người và gấp đôi số lượng người định cư là 16,020 người.

Về mặt chính trị, Hợp tác lao động Phần Lan đã có sự thay đổi rõ ràng về luật người nhập cư, định cư và cũng như tăng cường hỗ trợ người nhập cư hội nhập xã hội. Bất chấp khủng hoảng kinh tế ngày nay và sự ảnh hưởng của nó đến thị trường lao động, các nhà tuyển dụng tại Phần Lan đang rất cần những lao động lành nghề dài hạn.

Hợp tác lao động Phần Lan

NHU CẦU NHÂN LỰC TRONG KHỐI NGÀNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Lao động lưu động đang ngày được khuyến khích đặc biệt là tại châu Âu. khi mà công dân châu Âu đang có xu hướng muốn làm việc tại nước ngoài, họ được EURES mạng lưới dịch vụ tìm việc ở châu Âu giúp đỡ với hơn 800 nhân viên cố vấn. Phần Lan có các văn phòng đại diện  tại các trung tâm phát triển kinh tế, giao thông vận tải và môi trường. Những cố vấn này có thể giúp các công ti tìm kiếm nhân sự bên ngoài Phần Lan  và những người Phần Lan muốn tìm việc tại nước ngoài.

Trong những năm gần đây, các bệnh viện tại Phần Lan khuyến khích những người Phần Lan tại nước ngoài như Thụy Điển trở về để làm việc. Hơn thế nữa nó việc làm này đang dần trở nên phổ biến đối với nhiều quốc gia thiếu hụt dân sự. Ba Lan, Solcakia, Cộng hòa Séc và Hungary là một số những quốc gia mà các nhà tuyển dụng Phần Lan hướng đến.

HÃY CỐ GĂNG HỌC TIẾNG PHẦN LAN

Mặc dù người nhập cư Phần Kan được hỗ trợ theo rát nhiều cách nhưng để có thể dến và làm việc tại Phần Lan cần đòi hỏi tinh thần quyết tâm nhất định bằng việc cố gắng học tiếng Phần Lan. Vấn đề lớn nhất khi tìm việc tại Phần Lan. Có rất ít công việc tại Phần Lan mà không yêu câu người làm biết tiếng Phần. Để đảm bảo được hưởng quyền lời chính đáng và giao tiếp thì việc biết tiếng Phần Lan là gần như bắt buộc.

Nhà nước Phần Lan và các nhà tuyển dụng luôn cung cấp các khóa đào tạo ngôn ngữ cho người làm và cả gia đình họ miễn phí hoặc chi phí rất thấp. Mặc dù việc học một loại ngôn ngữ mới không phải là việc dễ dàng đối với một số người. Tuy nhiên  độ nhuần nhuyễn tiếng Phần còn phụ thuộc vào tính chất công việc và nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Phần Lan đầu tư rất lớn vào các trường đào tạo nghề và đặc biệt khuyến khích người nhập cư học nghề. Phần Lan còn tạo điều kiện làm việc cho những người đã có bằng cấp bên ngoài Phần Lan. Khi đến Phần Lan chỉ cần làm bài kiểm tra là bằng cấp đấy sẽ được công nhận chính thức.

Người nhập cư còn được hỗ trợ các lớp học, các khoản phí để có thể nhanh chóng hòa nhập cộng động bởi chính quyền Phần Lan.

VÌ SAO NÊN LÀM VIỆC TẠI PHẦN LAN

Phần Lan có chính sách hỗ trợ người nhập cư làm việc và hòa nhập cộng đồng rất tốt cùng với đó là nhiều quyền lợi về an toàn lao động. Mỗi nhân công khi đến Phần Lan đều được học các lớp để đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Ngoài ra môi trường sống ở Phần Lan cũng đặc biệt thoải mái nhờ rừng núi và thiên nhiên trong lành thoáng đãng. Phần Lan cũng có rất nhiều lễ hội văn hóa giải trí.


Cực HOT: Học Nghề Chỉ 1 NĂM Tại Phần Lan, Được Trường HỖ TRỢ VIỆC LAM SAU KHI TỐT NGHIỆP!!! CON ĐƯỜNG XIN QUỐC TỊCH NHANH NHẤT:CHỈ SAU 4 NĂM.
Đăng ký ngay : Số lượng suất có hạn:chỉ còn 10 suất(cập nhật hàng ngày)
Chương Trình Định Cư mới nhất của Phương Đông Group (Độ tin tưởng:100%)
Tập đoàn Phương Đông:Trung Tâm Ngôn Ngữ tại Phần Lan, có liên kết trực tiếp với các Trường Cao Đẳng Nghề tại Phần Lan, lần đầu tiên đem về các CT Học Nghề tại PL đến cho người Việt!

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC 

Đăng ký xuất khẩu lao động