Xuất Khẩu Lao Động New Zealand 2020

Xuất khẩu lao động New Zealand 2020

Xuất khẩu lao động New Zealand được biết đến là thị trường lao động có mức lương cực khủng và được nhiều lao động Việt quan tâm. Đi xuất khẩu lao động New Zealand giờ đây đã dễ dàng hơn trước bởi nước ta đã và đang mở cửa thu hút các doanh nghiệp nước ngoài vào tuyển dụng nhân lực trong đó có New Zealand.

Wellington thủ đô, cảng và trung tâm thương mại lớn của New Zealand

 

1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động New Zealand

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại New Zealand các bạn cần chuẩn bị:

Tuổi: Từ 25 đến 50 tuổi

Giới tính: Nam / nữ

Sức khỏe: Nam từ 1m65 trở lên, nặng 50kg trở lên,

Nữ từ 1m50 trở lên và nặng từ 40kg trở lên

Điều kiện sức khỏe: Lao động không được mắc bất kỳ một trong số những bệnh sau: Bệnh truyền nhiễm: Viêm gan B, C….– Không có tiền án, tiền sự

Nhìn chung điều kiện để đi xuất khẩu lao động New Zealand không khá khắt khe như một số thị trường khác. Ưu tiên lao động đã từng có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài. Đi New Zealand làm việc bằng tiếng Anh nên hãy chuẩn bị thật kỹ. Chi phí thực tế đi New Zealand không cao.

 

Môi trường hiện đại tại New Zealand

 

2. Mức lương lao động tại New Zealand

Thời gian làm việc tại New Zealand theo quy định là 8h/ngày, 6 ngày/ tuần nghỉ chủ nhật, 26 ngày /tháng. Có thể làm tăng ca tối đa không quá 20h/ngày. Khi làm việc tại New Zealand người lao động được hưởng thu nhập tính theo lương cơ bản gần 2.500 đô la New Zealand ( khoảng hơn 40triệu đồng )/ tháng, chưa tính tiền làm thêm giờ, một số khoản trợ cấp theo quy định sau khi trừ các chi phí ăn, ở, đóng bảo hiểm xã hội. Mức lương làm thêm được tính 150% mức lương cơ bản, nếu vào ngày nghỉ, lễ có thể lên đến 300% mức lương cơ bản. Ngoài mức lương cao người lao động còn được hưởng các chế độ đãi ngộ cực tốt như:

Được tham gia bảo hiểm y tế, tai nạn.

Được chủ sử dụng New Zealand cung cấp chỗ ăn ở miễn phí và phương tiện đi lại

 

Lao Động New Zealand ngành nông nghiệp

Nếu làm tốt có thể được gia hạn thêm thời gian làm việc. Ngoài ra đối với những lao động có thời gian làm việc lâu năm sẽ được chủ ký giấy bảo lãnh cho vợ/chồng con cái cùng sang New Zealand sinh sống và làm việc.

 

3. Hồ sơ, thủ tục xuất khẩu lao động New Zealand

Sau khi hoàn thành các điều kiện, các bạn cần chuẩn bị các hồ sơ.

  1. Giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch có dán ảnh ( có xác nhận của địa phương ).
  2. Các bằng cấp có liên quan.
  3. Lao động phải có thư bảo lãnh từ 1 doanh nghiệp New Zealand. Doanh nghiệp này phải đủ lớn và được cấp quyền bảo lãnh. Ngoài ra phải chứng nhận về đạo tạo và quản lý lao động.
  4. Được chỉ định ngành nghề cho phép và phải được thẩm định về ngành nghề đó.
  5. Người lao động cần cung cấp đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, tiếng anh theo đúng yêu cầu.

Tất cả những giấy tờ, hồ sơ trên phải được khai báo tỷ mỉ với tính trung thực cao nhất để được xét duyệt và cấp visa New Zealand. Thủ tục hồ sơ sẽ mất khá nhiều thời gian để kiểm định và phê duyệt, nên bạn chủ động làm càng sớm càng tốt để không bỏ lỡ cơ hội của mình.

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC