Skip to content

Xin thị thực Úc: Úc nới lỏng điều kiện thị thực việc làm nhằm thu hút sinh viên quốc tế

Xin thị thực Úc – Việc điều chỉnh chính sách trên là để phù hợp với tình hình thực tế tại Australia do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Trước đây, một trong những điều kiện để sinh viên nước ngoài được ở lại làm việc tại Australia sau khi tốt nghiệp là họ phải có ít nhất 24 tháng sống và học tập tại nước này.

Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã khiến thời gian lưu trú của nhiều sinh viên bị thu hẹp, không đủ tiêu chuẩn để đăng ký ở lại.

Từ đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 bùng phát đã khiến một số lượng lớn sinh viên quốc tế phải rời khỏi Australia và chuyển sang chế độ học trực tuyến từ xa.

Do thời gian lưu trú bị thu hẹp, cùng với việc Australia đóng cửa biên giới, nhiều sinh viên quốc tế đối mặt với nguy cơ không đủ tiêu chuẩn để đăng ký ở lại theo diện thị thực việc làm sau tốt nghiệp.

Australia nới lỏng điều kiện thị thực việc làm nhằm thu hút sinh viên quốc tế - Ảnh 1.
Sinh viên từ nhiều quốc gia đã lựa chọn đến Australia du học. (Ảnh: Reuters)

Để tạo điều kiện cho nhóm đối tượng này, Chính phủ Australia dự kiến sẽ cho phép sinh viên quốc tế được cấp thị thực việc làm sau tốt nghiệp, bất kể đã học tập tại Australia hay theo học trực tuyến tại nước ngoài.

Đây được xem là một nỗ lực của Australia nhằm tăng cường khả năng giữ chân sinh viên quốc tế, đặc biệt là hướng tới các đối tượng sinh viên châu Á, hiện đang có rất nhiều lựa chọn điểm đến du học ngoài Australia như Mỹ, Anh và Canada.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các trường đại học tại Australia đã liên tục cảnh báo về những tổn thất mà ngành giáo dục và cả nền kinh tế của nước này sẽ phải hứng chịu nếu Chính phủ không có các biện pháp hỗ trợ và thu hút sinh viên quốc tế quay trở lại học tập.

Theo VTV News

Xem thêm:

Chính sách định cư Úc và 4 diện định cư Úc nhanh & phổ biến nhất

Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động chính ngạch ở nước ngoài thực hiện như thế nào?

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC