Skip to content

Visa nhập cảnh Nhật Bản xin như thế nào?

Visa nhập cảnh Nhật Bản: Để đặt chân đến đất nước Nhật Bản xinh đẹp này một cách hợp pháp, bạn không thể thiếu visa Nhật trong tay. Những thông tin liên quan đến xin visa Nhật Bản được rất nhiều người quan tâm. Dù đến đất nước này với mục đích du lịch, lao động hay thăm thân, du học… Hãy cùng tìm hiểu thật chi tiết về các loại visa Nhật, thủ tục làm visa Nhật bản cũng như chi phí xin visa qua bài viết sau đây.

Thông tin tổng quan về xin visa Nhật Bản

Bất cứ người Việt nào khi đặt chân đến xứ sở hoa anh đào đều phải có trong tay tấm visa Nhật Bản. Chỉ ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt là không cần loại giấy tờ này. Chẳng hạn như Người Việt có hộ chiếu sở hữu thể đi lại doanh nhân APEC (ABTC) sẽ được công tác tại nước này mà không cần xin visa Nhật Bản. Họ có thể lưu trú tại quốc gia này lên đến 90 ngày. Trường hợp khác chính là người sử dụng hộ chiếu ngoại giao và công vụ của Việt Nam.

Đây là căn cứ pháp lý cho phép nhập cảnh hợp pháp vào đất nước này. Hầu hết các quốc gia khác trên Thế giới đều đưa ra quy định này để dễ dàng kiểm soát lượng nhập cảnh, mục đích nhập cảnh. Điều này không chỉ có ý nghĩa quan trọng với quốc gia mà còn đem đến một số lợi ích nhất định cho những ai đi đến một đất nước khác.

Các loại visa nhập cảnh Nhật Bản

Hiện nay visa di Nhật được phân chia theo nhiều loại khác nhau. Đây là điểm chung của hầu hết các quốc gia để tiện lợi hơn và kiểm soát chặt chẽ hơn. Nếu bạn có ý định xin visa Nhật, hãy tham khảo thông tin này ngay sau đây:

Xin visa đi Nhật dựa theo số lần nhập cảnh

Căn cứ vào số lần nhập cảnh sẽ có visa Nhật Bản được phép nhập cảnh một lần duy nhất và visa nhập cảnh nhiều lần:

Visa nhập cảnh một lần: xin visa visa Nhật Bản loại này thường áp dụng cho các mục đích ngắn hạn như du lịch, công tác, thăm thân… Bạn chỉ được phép nhập cảnh một lần cho đến khi hết hạn thì visa không còn hiệu lực. Bạn có thể quay lại Nhật phải làm lại visa Nhật mới hoàn toàn.

visa nhật, visa nhật bản, xin visa nhật, visa di nhật, visa đi nhật, xin visa nhật bản, visa nhật bao đậu, xin visa nhật online, làm visa nhật nhanh, xin visa đi nhật qua đại lý ủy thác, visa nhật là gì, visa nhật bản là gì, làm visa nhật dịch vụ, visa cho người nhật vào việt nam, visa nhật bản giá rẻ, làm visa nhật giá rẻ

Visa nhập cảnh nhiều lần: bạn có thể quay lại Nhật Bản nhiều lần trong thời hạn của visa mà không cần xin visa Nhật mới. Đối tượng áp dụng là người làm việc cho cơ quan Việt Nam, công ty cổ phần nổi tiếng hoặc công ty Nhật Bản. Người làm trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao. Những người định cư lâu dài tại Nhật như du học, lao động, đoàn tụ gia đình…

Xin visa Nhật Bản dựa theo mục đích chuyến đi

Người Việt đến Nhật Bản có rất nhiều mục đích khác nhau. Do đó để tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người, visa Nhật còn được phân loại theo mục đích chuyến đi. Trong đó có những loại visa điển hình như sau:

Visa du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước vô cùng xinh đẹp và phát triển, bên cạnh đó họ còn có nền văn hóa hết sức độc đáo. Chính vì thế, con người trên khắp Thế giới đều có mong muốn một lần đặt chân đến đây để tham quan, nghỉ dưỡng. Không chỉ có cảnh đẹp hữu tình, kiến trúc đồ sộ, nơi đây còn có nền kinh tế vô cùng phát triển. Khi đặt chân đến Nhật, bạn sẽ được mở mang thêm tri thức cho bản thân, hiểu rõ hơn về sự thành công của họ tại thời điểm hiện tại.

visa nhật, visa nhật bản, xin visa nhật, visa di nhật, visa đi nhật, xin visa nhật bản, visa nhật bao đậu, xin visa nhật online, làm visa nhật nhanh, xin visa đi nhật qua đại lý ủy thác, visa nhật là gì, visa nhật bản là gì, làm visa nhật dịch vụ, visa cho người nhật vào việt nam, visa nhật bản giá rẻ, làm visa nhật giá rẻ
Du lịch Nhật Bản là niềm mơ ước của nhiều người

Người Việt đi Nhật du lịch có thể xin visa Nhật tự túc hoặc làm visa Nhật dịch vụ. Thủ tục cho các chuyến đi tương đối đơn giản vì đây là loại visa ngắn hạn. Thông thường visa đi theo diện du lịch có thời hạn 90 ngày và được phép lưu trú tối đa trong 15 ngày. Dĩ nhiên với loại visa Nhật Bản này, người nước ngoài chỉ được phép nhập cảnh tối đa 1 lần.

Visa lao động Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc tại khu vực Đông Nam Á. Chính vì thế tìm được một công việc tại quốc gia này giúp bạn có nguồn thu nhập khá tốt. Hàng năm, nhu cầu người Việt xuất khẩu lao động tại quốc gia này tăng cao. Ngoài việc đáp ứng một số yêu cầu đặc thù về sức khỏe, trình độ chuyên môn hoặc tay nghề. Người lao động còn phải vượt qua những quy định chung để được cấp visa. Vậy thời gian visa Nhật bao lâu nếu đi theo diện lao động?

Tùy theo ngành nghề và những quy định cụ thể khác, người xin visa sẽ có thời gian lưu trú tại Nhật khác nhau. Trong đó khoảng thời gian dài nhất có thể lên đến 5 năm. Hiện tại visa đi lao động được chia thành 19 loại khác nhau tương ứng với các ngành nghề cụ thể:

 • Visa ngoại giao dành cho công sứ, đại sứ của Chính phủ nước ngoài và gia đình.
 • Visa công vụ dành cho người làm công vụ của Chính phủ nước ngoài và gia đình.
 • Visa giáo sư dành cho giáo sư, giảng viên đại học
 • Visa nghệ sĩ dành cho nghệ sĩ, họa sĩ, tác giả…
 • Visa tôn giáo dành cho người truyền giáo được phái đoàn cử từ đoàn thể tôn giáo nước ngoài
 • Visa thông tấn dành cho phóng viên, người quay phim chụp ảnh từ đơn vị truyền thông nước ngoài
 • Visa nhân sự cao cấp dành cho nhân sự cao cấp theo chuyên môn được tính điểm theo thang đo Nhật Bản

Visa thăm thân Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản thu hút rất nhiều người Việt Nam đến đây sinh sống, lao động và học tập. Do đó nhu cầu thăm viếng người thân tại quốc gia này cũng tăng cao. Để đến được nước này, những người thân cũng cần phải xin visa theo quy định. Đây là loại visa ngắn hạn dành cho những ai đến Nhật với mục đích thăm người thân thiết đang sống tại quốc gia này.

Bạn có thể dễ dàng xin visa Nhật Bản tự túc nếu chứng minh được mối quan hệ thân thiết với người sống tại Nhật. Thời hạn của loại visa này lên đến 90 ngày và có thời gian lưu trú được 30 ngày tại mảnh đất xinh đẹp này. Trong quá trình sống tại đây, bạn được phép đi tham quan, du lịch nhiều địa điểm nổi tiếng tại Nhật. Khi hết hạn, visa sẽ không còn giá trị và phải xin lại visa mới nếu vẫn muốn nhập cảnh vào đất nước này.

Visa du học Nhật

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng về văn hóa và nền kinh tế phát triển, nơi đây còn được xem là Trung tâm giáo dục tiên tiến và lớn mạnh. Nền giáo dục được đầu tư nhằm tạo ra nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cho đất nước. Chính vì thế, trong nhiều năm nay, Nhật Bản thu hút đông đảo các bạn trẻ Việt Nam đến nước này du học.

Xin visa Nhật Bản du học như thế nào?

Thời hạn visa theo diện du học sẽ không giống nhau. Tùy theo chương trình giảng dạy cũng như ngành nghề mà bạn theo học. Bạn trẻ Việt Nam có thể đến Nhật học các chương trình trung học hoặc phổ thông. Một số khác đến Nhật để đào tạo nghề hoặc bồi dưỡng chuyên môn. Loại visa du học Nhật có thời hạn từ 3 tháng đến 4 năm, đồng thời được phép gia hạn visa.

Các loại visa Nhật Bản khác

Ngoài những loại visa chính được trình bày bên trên, vậy visa Nhật là gì và còn những loại nào khác? Hiện nay, nhu cầu di chuyển trung gian sang các sân bay tại Nhật tương đối lớn. Do đó để dễ dàng hơn cho việc quản lý hành khách, khi quá cảnh tại các sân bay này, bạn phải xin visa quá cảnh theo quy định. Thời gian lưu trú tại đây có thể đến 15 ngày.

Ngoài ra, hiện nay tại Nhật còn đưa ra một số quy định về các loại visa khác không dành cho công dân Việt Nam. Chẳng hạn như visa Working Holiday. Áp dụng cho các công dân đến từ Úc, Canada, Đức, Pháp, Mỹ…

Thủ tục xin visa Nhật

Hiện nay nhu cầu di chuyển đến Nhật tăng cao, do đó thủ tục làm visa Nhật nhanh được nhiều người tìm hiểu. Dù bạn có ý định làm visa Nhật tự túc hay xin visa Nhật qua đại lý ủy thác. Các thông tin về thủ tục cũng vô cùng quan trọng.

Xác định loại visa đi Nhật cần xin

Trước khi bước vào các thủ tục xin visa theo quy định, bạn cần xác định xem thời gian cũng như mục đích mình đến Nhật để làm gì? Trả lời được 2 câu hỏi đó sẽ giúp bạn chọn loại visa cần đi chính xác hơn.

visa nhật, visa nhật bản, xin visa nhật, visa di nhật, visa đi nhật, xin visa nhật bản, visa nhật bao đậu, xin visa nhật online, làm visa nhật nhanh, xin visa đi nhật qua đại lý ủy thác, visa nhật là gì, visa nhật bản là gì, làm visa nhật dịch vụ, visa cho người nhật vào việt nam, visa nhật bản giá rẻ, làm visa nhật giá rẻ
Xác định chính xác loại visa Nhật Bản cần đi

Thông qua đó các thao tác chuẩn bị hồ sơ hay làm các thủ tục không vướng phải những trục trặc. Trên thực tế, mỗi loại visa Nhật Bản khác nhau sẽ có một số loại giấy tờ yêu cầu riêng. Do đó xác định đúng loại visa giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo và đầy đủ hơn.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa Nhật

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật tự túc hay xin visa Nhật online đều cần chuẩn bị những loại giấy tờ theo quy định. Tùy thuộc vào loại visa Nhật bạn cần xin, bộ hồ sơ cần chuẩn bị có chút khác biệt. Sau đây bài viết xin trình bày một số loại giấy tờ cơ bản cần có để bạn đọc tham khảo:

Nhóm giấy tờ chung cần chuẩn bị để làm Visa nhập cảnh Nhật Bản

Đây là nhóm giấy tờ hầu hết các loại hồ sơ xin visa đều phải có. Nó cung cấp các thông tin cơ bản nhất về bản thân của bạn cũng như khả năng tài chính, nơi ở, quá trình làm việc ra sao? Hãy cùng điểm qua thông tin chi tiết này:

 • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên và đảm bảo còn ít nhất 2 trang trống, kèm theo hộ chiếu cũ nếu có
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
 • Ảnh chân dung mới nhất trong vòng 6 tháng với kích thích 4,5 x 4,5 cm
 • Tờ khai visa đã ký và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu hiện hành
 • Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép và bảng lương gần nhất đối với người đang lao động cho doanh nghiệp
 • Giấy phép kinh doanh, kê khai thuế 3 tháng gần nhất đối với những người chủ hộ kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ khác
 • Các giấy tờ để chứng minh tài chính khác như sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà đất… Theo quy định hiện nay, nếu bạn muốn đi du lịch Nhật phải có tài khoản tiết kiệm 100 triệu VNĐ đến 5000 USD.
 • Lịch trình du học hoặc kế hoạch học tập thật chi tiết
 • Xác nhận đặt vé máy bay
 • Xác nhận đặt nơi ở khi đến Nhật

Một số giấy tờ khác 

Ngoài các loại giấy tờ chung bắt buộc phải có, tùy theo loại visa đăng ký sẽ có những loại giấy theo quy định khác. Trong đó có thể liệt kê đến như:

visa nhật, visa nhật bản, xin visa nhật, visa di nhật, visa đi nhật, xin visa nhật bản, visa nhật bao đậu, xin visa nhật online, làm visa nhật nhanh, xin visa đi nhật qua đại lý ủy thác, visa nhật là gì, visa nhật bản là gì, làm visa nhật dịch vụ, visa cho người nhật vào việt nam, visa nhật bản giá rẻ, làm visa nhật giá rẻ
Những loại giấy tờ cần thiết khi xin visa là gì?
 • Lịch trình du lịch chi tiết đối với những người đến Nhật để tham quan, nghỉ dưỡng
 • Thư mời của người thân tại Nhật nếu đến đây để thăm thân
 • Thư mời của doanh nghiệp, tổ chức ở Nhật nếu muốn đi lao động hoặc công tác tại quốc gia này.
 • Thư mời nhập học và giấy xác nhận đóng học phí khi du học tại Nhật Bản

Các loại giấy tờ khi xin visa đi Nhật cho trẻ em

Nhu cầu đi Nhật Bản không chỉ có người lớn mà còn bao gồm cả trẻ em. Vậy những loại giấy tờ nào cần chuẩn bị nếu có trẻ em đi cùng qua Nhật:

 • Bản sao giấy khai sinh của trẻ
 • Giấy xác nhận vẫn còn là học sinh, sinh viên và có giấy xin nghỉ phép được sự chấp thuận từ phía nhà trường.
 • Nếu trẻ không đi cùng với bố mẹ, phải có giấy đồng ý của bố mẹ kèm theo chứng minh thư. Trong trường hợp bé chỉ đi cùng với một trong hai người, bố hoặc mẹ thì phải có giấy ủy quyền của người còn lại.

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Nhật Bản

Hiện nay bạn có thể lựa chọn 3 địa điểm để nộp hồ sơ xin đi Nhật. Bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Khi nộp hồ sơ cho 2 đơn vị này không cần phải đặt hẹn trước. Chỉ cần đến đúng địa chỉ trong giờ làm việc và xếp hàng nộp hồ sơ. Tùy theo số lượng hồ sơ mỗi ngày, đôi khi bạn phải chờ đợi lâu nếu ngày đó có nhiều người cùng nộp hồ sơ.

Một cách khác chính là đặt hẹn nộp hồ sơ tại văn phòng của VFS Global Nhật Bản. Tương tự như cách nộp hồ sơ xin visa của các nước khác. Do nhu cầu đi Nhật ngày một tăng, cơ quan thực hiện các thủ tục này phải giải quyết lượng lớn hồ sơ nên cần đặt hẹn trước để không phải chờ đợi. Xin visa Nhật Bản online theo cách này cần truy cập vào website, chọn địa điểm nộp tại TP.HCM hay Hà Nội. Kế tiếp đăng ký tài khoản và chọn hẹn nộp hồ sơ, in giấy hẹn ra khi nộp hồ sơ sẽ mang theo.

Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Nộp hồ sơ trực tiếp không qua đặt hẹn tại Đại sứ quán Nhật Bản tại số 27 Liễu Giang, Q. Ba Đình, Hà Nội. Hoặc nộp tại Tổng lãnh sự quán Nhật tại 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

visa nhật, visa nhật bản, xin visa nhật, visa di nhật, visa đi nhật, xin visa nhật bản, visa nhật bao đậu, xin visa nhật online, làm visa nhật nhanh, xin visa đi nhật qua đại lý ủy thác, visa nhật là gì, visa nhật bản là gì, làm visa nhật dịch vụ, visa cho người nhật vào việt nam, visa nhật bản giá rẻ, làm visa nhật giá rẻ
Địa chỉ Tổng lãnh sự quán Nhật tại Việt Nam

Nếu đặt hẹn nộp hồ sơ quan online cần in giấy xác nhận lịch hẹn và đem hồ sơ đến văn phòng của VFS Global Nhật Bản. Hiện văn phòng này có 2 địa chỉ chính là Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Địa chỉ số 2 tại Lầu 4, Tòa nhà Resco, số 94-96 Đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.

Lưu ý khi làm thủ tục xin visa Nhật Bản

Hiện nay nhu cầu làm visa đi Nhật đang dần tăng cao, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng đậu visa từ lần đầu tiên. Để có thể xin được visa nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, thời gian, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

visa nhật, visa nhật bản, xin visa nhật, visa di nhật, visa đi nhật, xin visa nhật bản, visa nhật bao đậu, xin visa nhật online, làm visa nhật nhanh, xin visa đi nhật qua đại lý ủy thác, visa nhật là gì, visa nhật bản là gì, làm visa nhật dịch vụ, visa cho người nhật vào việt nam, visa nhật bản giá rẻ, làm visa nhật giá rẻ
Nhân viên ANB Việt Nam tư vấn những lưu ý cho khách hàng
 • Tham khảo đầy đủ thông tin về thủ tục visa và chuẩn bị thật chu đáo. Kiểm tra đầy đủ giấy tờ trước khi đem nộp
 • Nếu không thể tự làm visa Nhật Bản tự túc hãy nhờ đến các dịch vụ chuyên nghiệp. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Thậm chí ít tốn kém chi phí hơn khi tự thực hiện nhiều lần không thành công
 • Tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng làm visa để có kết quả tốt nhất.

Phí làm visa Nhật Bản bao nhiêu?

Chi phí luôn là đề tài được nhiều người bàn luận. Xác định chính xác mức phí sẽ giúp bạn chuẩn bị tài chính đầy đủ nhất khi nộp hồ sơ. Mức phí làm visa Nhật Bản được quy định như sau:

visa nhật, visa nhật bản, xin visa nhật, visa di nhật, visa đi nhật, xin visa nhật bản, visa nhật bao đậu, xin visa nhật online, làm visa nhật nhanh, xin visa đi nhật qua đại lý ủy thác, visa nhật là gì, visa nhật bản là gì, làm visa nhật dịch vụ, visa cho người nhật vào việt nam, visa nhật bản giá rẻ, làm visa nhật giá rẻ
Lệ phí xin visa Nhật Bản bao nhiêu?
 • Visa hiệu lực 1 lần, mức phí là 630.000 VNĐ
 • Visa hiệu lực nhiều lần, mức phí 1.250.000 VNĐ
 • Visa quá cảnh với phí phải đóng 150.000 VNĐ

Theo Visanuocngoai

Xem thêm:

Nhật Bản: Đừng nhẫm lẫn giữa 2 chương trình du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản 

XKLĐ Nhật Bản, quốc gia này có thể bắt đầu tiêm vaccine đại trà vào cuối tháng 5 tới

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC 

Đăng ký xuất khẩu lao động