Tìm Hiểu Về Visa Bảo Lãnh Định Cư Diện Trực Hệ

Visa Mỹ diện trực hệ là gì? Tìm hiểu về Visa bảo lãnh định cư diện trực hệ. Khi bạn muốn được cấp visa định cư sang Mỹ, thường thì nếu bạn thuộc diện trực hệ sẽ dễ dàng được thông qua hơn. Trường hợp này được thông qua nếu bạn có người thân đang sinh sống tại Mỹ và được họ bảo lãnh sang đó. Có rất nhiều loại thuộc visa Mỹ diện trực hệ, hãy cùng tìm hiểu chi tiết của từng loại qua bài viết dưới đây nhé!

Visa Mỹ Diện Trực Hệ Là Gì? Tìm Hiểu Về Visa Bảo Lãnh Định Cư Diện Trực Hệ

Hiểu biết được bản thân thuộc loại nào trong diện trực hệ sẽ rút ngắn quá trình làm hồ sơ và hỗ trợ rất nhiều trong hành trình làm visa của bạn. Ngày nay, có rất nhiều loại visa bảo lãnh định cư Mỹ theo hình thức này, cụ thể có các loại hình visa như sau:

Loại IR1/CR1

Đây là một dạng thị thực dùng để đi Mỹ theo diện bảo lãnh dành cho đối tượng chồng bảo lãnh vợ và họ đã chính thức đăng ký kết hôn. Chồng bảo lãnh vợ mình cùng sang Mỹ phải là công dân nước Mỹ tính đến thời điểm bảo lãnh.

Loại IR2/CR2

IR2 hoặc CR2 là hình thức công dân hợp pháp của Mỹ bảo lãnh định cư Mỹ cho những đứa con của mình. Để được chính phủ chấp nhận cho sang định cư tại Mỹ, những người con này phải dưới 21 tuổi và chưa từng kết hôn.

Loại IR3

IR3 là loại hình visa dành cho các diện bảo lãnh định cư Mỹ giữa cha mẹ nuôi và con nuôi. Cha mẹ nuôi bảo lãnh phải thỏa điều kiện có quốc tịch Mỹ và chỉ được bảo lãnh con nuôi độc thân dưới 21 tuổi mà thôi.

Loại IR4

Tương tự như IR3, thị thực IR4 cũng đặc biệt dành riêng cho cha mẹ nuôi bảo lãnh cho con nuôi của mình. Tuy nhiên, đứa con được bảo lãnh phải được nhận nuôi tại Hoa Kỳ.

Loại IR5

Loại visa IR5 là loại hình visa mà con thuộc công dân Mỹ từ 18 tuổi trở lên có thể bảo lãnh cho cha mẹ ruột hoặc cha mẹ kế của mình. Đối với trường hợp cha mẹ kế thì họ chỉ đủ điều kiện nhập cư khi họ kết hôn với cha mẹ ruột của công dân bảo lãnh trước khi công dân đó đủ 18 tuổi.

Loại K1

Đối với hình thức thị thực dạng K1 thì hôn phu hoặc hôn thê của công dân Mỹ sẽ được bảo lãnh định cư Mỹ nếu thỏa mãn các điều kiện nhất định. Cụ thể, họ phải gặp gỡ nhau trực tiếp trong vòng 2 năm trở lại đây và họ phải kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày vị hôn phu/ hôn thê đó đến Hoa Kỳ.

Loại K3

Cuối cùng, visa K3 có chút đặc biệt vì nó không phải là hình thức bảo lãnh nhập cư Mỹ. Mục đích của việc xin visa K3 chỉ nhằm giúp cho vợ hoặc chồng hoặc con của công dân Mỹ được nhập cư sớm hơn trong thời gian chờ chấp thuận đơn các diện bảo lãnh định cư Mỹ.

Bên trên là những chia sẻ rất chi tiết về những loại visa Mỹ diện trực hệ được bảo lãnh bởi người thân cùng huyết thống. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại những thông tin cụ thể, chân thật và hữu ích khi bạn muốn tìm hiểu những kiến thức cần thiết về vấn đề này!

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC