Skip to content

Thái Lan thông qua hộ chiếu vaccine

Chính phủ Thái Lan cho biết, họ sẽ thông qua hộ chiếu vaccine, hay giấy chứng nhận tiêm chủng như một loại giấy tờ chính thức cho những người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 muốn du lịch tới các quốc gia khác.

Thông cáo Hoàng gia Thái Lan đã đăng tải mẫu định dạng hộ chiếu vaccine của nước này, với tên gọi chính thức là “chứng nhận tiêm chủng ngừa Covid-19”, có in tên, số hộ chiếu và quốc tịch của người đã được tiêm chủng. Chỉ có những người tiêm chủng vắc-xin tại Thái Lan hoặc được Tổ chức Y tế Thế giới chứng nhận mới được cấp hộ chiếu vaccine.

Hộ chiếu vaccine được Thái Lan cấp chỉ sử dụng cho 1 người và trẻ em dưới 7 tuổi phải có chữ ký của bố mẹ trên hộ chiếu. Chỉ có 6 quan chức y tế cao cấp của Thái Lan được quyền ký xác nhận hộ chiếu vaccine.

Thái Lan hiện ghi nhận hơn 46.000 ca mắc Covid-19 và nước này đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng quốc gia. Bộ Y tế Thái Lan dự kiến sẽ cho người dân đặt lịch tiêm chủng thông qua ứng dụng trên điện thoại kể từ ngày 1/5 tới. Thái Lan đang lên kế hoạch mua thêm từ 5 triệu tới 10 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng trong nước./.

Cre: VOV

Xem thêm:

Hộ chiếu vaccine được chấp nhận tại Singapore 

Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC 

Đăng ký xuất khẩu lao động