Skip to content

Nền Kinh Tế Của Síp Được Kỳ Vọng Sẽ Bức Phá Sau Đại Dịch

Nền kinh tế của Síp sau cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19, được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt với những chính sách hỗ trợ chương trình đầu cư nhập tịch – vốn được coi là một động lực quan trọng thúc đẩy nền kinh tế và những gói hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nội địa từ Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB).

Với các quy định mới đề xuất về việc thẩm định kỹ lưỡng hơn các hồ sơ nhập tịch, việc phê duyệt sẽ giúp quá trình thụ lý hồ sơ được đẩy mạnh, giảm tối đa lượng hồ sơ tồn đọng. Trong bối cảnh khủng hoảng diễn ra do tác động tiêu cực của dịch Covid-19, Chính phủ Síp đã có những động thái tích cực trong việc xử lý khủng hoảng cũng như xúc tiến nhanh việc xử lý các hồ sơ tham gia chương trình nhập tịch Síp cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm: Cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước

Các chuyên gia kinh tế Síp cho rằng việc Chính phủ hỗ trợ chương trình nhập tịch là đúng đắn và cần thiết khi mà chương trình này dự kiến sẽ tạo ra khoảng 1 tỷ EUR cho Síp, đồng thời giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi của ngành bất động sản ở nước này. Theo số liệu của Bộ Tài chính Síp, 6.6 tỷ EUR đã được chương trình đầu tư nhập tịch đóng góp vào nền kinh tế nước này, đồng thời đóng góp 1.2% vào GDP của Síp.

Nền Kinh Tế Của Síp Được Kỳ Vọng Sẽ Bứt Phá Sau Đại Dịch
Chương trình đầu tư nhập tịch Síp sẽ được rút ngắn thời gian thụ lý

Một yếu tố nữa khiến các chuyên gia có nhìn nhận tích cực vào nền kinh tế sau đại dịch là việc các doanh nghiệp trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng khẩn cấp, phát triển các phương pháp chữa bệnh & vaccine của Síp sẽ nhận được một phần trong gói hỗ trợ tài chính trị giá lên tới 40 tỷ EUR từ Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB), được hỗ trợ bảo lãnh bởi EIB và Ngân sách Liên minh Châu Âu.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC