Skip to content

Mang 2 Quốc tịch: Hà Lan cho phép công dân sống ở Anh mang 2 quốc tịch

Mang 2 Quốc tịch, ngày 30/6, Quốc hội Hà Lan đã thông qua dự luật cho phép công dân nước này sống ở Anh được mang 2 quốc tịch nếu muốn nhập thêm quốc tịch Anh để đảm bảo quyền cư trú sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

Chú thích ảnh
Hà Lan cho phép công dân ở Anh mang 2 quốc tịch. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo đó, đa số đảng chính trị tại Thượng viện Hà Lan đã bỏ phiếu phê chuẩn dự luật cho phép công dân ở Anh mang 2 quốc tịch. Văn kiện này trước đó đã nhận được sự ủng hộ tại Hạ viện.

Thượng viện Hà Lan cho biết dự luật sẽ được ban hành nếu quyền lợi của công dân Hà Lan sinh sống ở Anh bị ảnh hưởng sau Brexit. Tuyên bố nhấn mạnh biện pháp này nhằm mang đến sự đảm bảo chắc chắn cho công dân Hà Lan.

Nếu được ban hành, luật trên có hiệu lực hồi tố từ ngày 23/6/2016, thời điểm Anh tiến hành cuộc trưng cầu dân ý về Brexit.

Trước đây, Hà Lan không khuyến khích công dân nước này mang 2 quốc tịch. Những người muốn có 2 quốc tịch phải tuân thủ các điều kiện hết sức nghiêm ngặt. Trong khi đó, công dân nước ngoài muốn nhập quốc tịch Hà Lan thường được yêu cầu từ bỏ quốc tịch gốc nếu có thể.

Theo Báo tin tức

Xem thêm:

Sở hữu hai quốc tịch Việt Nam – Châu Âu có ưu và nhược điểm gì?

Làm hộ chiếu từ 1/7/2020, công dân có thể làm ở bất cứ đâu tại Việt Nam mà không phải về quê

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC