Skip to content

Làm việc tại nước ngoài – cơ hội đổi đời cho nhiều lao động Việt Nam

Đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là một trong những kênh giải quyết việc làm quan trọng và hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người lao động.

lam-viec-tai-nuoc-ngoai-co-hoi-doi-doi-cho-nhieu-lao-dong-viet-nam
Làm việc tại nước ngoài – cơ hội đổi đời cho nhiều lao động Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Hoạt động đưa người lao động Việt Nam ra làm việc tại nước ngoài là một chủ trương nhất quán và quan trọng, lâu dài của chính phủ, góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo và đào tạo nguồn nhân lực cho công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tuy nhiên, để đảm bảo hoạt động này diễn ra thuận lợi và tuân thủ đúng quy định của pháp luật, việc bảo hộ lao động Việt Nam ở nước ngoài có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang khiến các thị trường lao động ngoài nước tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn bao giờ hết.

Với mục tiêu ra nước ngoài làm việc để tăng thu nhập, cải thiện đời sống, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng công nghệ và kinh tế Hà Nội, đầu năm 2019, Phan Bảo Quốc (Bình Lục, Hà Nam) trúng tuyển sang làm việc tại Daewoo Solution – công ty chuyên sản xuất cửa lưới chống côn trùng của Hàn Quốc.

“Sau khi sang Hàn Quốc vài tháng, em đã có thể trả hết chi phí, ngoài ra mỗi tháng em còn gửi thêm tiền về giúp đỡ gia đình. Công ty không có việc tăng ca, em chỉ nhận lương cơ bản, nhưng bù lại công việc không nguy hiểm và rất thoải mái,” Quốc chia sẻ.

Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là một trong những kênh giải quyết việc làm quan trọng và hiệu quả.

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong 5 năm gần đây (2014-2019), số lượng người lao động Việt Nam ở nước ngoài tăng đều hàng năm, mỗi năm tăng khoảng 10.000 người.

Ngoài vấn đề giải quyết việc làm, thu nhập của người lao động tăng lên đáng kể, khoảng 1.500 USD tại Nhật Bản và 1.800 USD ở Hàn Quốc.

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài có nhiều đóng góp mang ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế Việt Nam thông qua lượng kiều hối gửi về nước.

Theo ước tính của Chính phủ, mỗi năm lượng kiều hối mà người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài gửi về là khoảng 3 tỷ USD.

Ông Tống Hải Nam, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, đại bộ phận người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tập trung chủ yếu tại 3 thị trường truyền thống là Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) với việc làm phù hợp và ổn định, thu nhập tốt.

Nhiều lao động với kinh nghiệm, tay nghề và khả năng ngoại ngữ tích lũy trong thời gian làm việc ở nước ngoài, sau khi trở về nước đã tìm được những công việc với mức thu nhập cao.

Chú trọng đưa người lao động có trình độ của Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Trong những năm qua, hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc và chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ, sự phối hợp của các Bộ, ngành và chính quyền địa phương các cấp.

Bên cạnh đó, các cơ quan truyền thông, báo chí cũng luôn quan tâm hợp tác, cung cấp các thông tin hỗ trợ mở rộng thị trường và quản lý hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài qua đó nâng cao được nhận thức của xã hội và người lao động.

Cùng với đó, đội ngũ các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ngày càng tăng cả về lượng và chất, đóng góp rất lớn và quan trọng vào kết quả đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài nói trên.

Tập đoàn Đầu tư Nhân lực Quốc tế Phương Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm về xuất khẩu lao động và tư vấn định cư, tự hào là đơn vị đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn lớn trên toàn thế giới. Hãy nhanh tay đăng kí với Tập đoàn Phương Đông để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc cũng như đăng kí các thủ tục tham gia.

Tập đoàn Đầu tư Nhân lực Quốc tế Phương Đông

Công ty Cổ phần Đầu tư Nhân lực Quốc tế Phương Đông

Trụ sở chính: Tòa nhà Land Mart, Lầu 3-4, 756A Âu Cơ,
Phường 14, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline chính: (028) 668 69 678 | (028) 224 86 777

Email: dinhcuquoctephuongdong@gmail.com

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC 

Đăng ký xuất khẩu lao động