Kinh Nghiệm Khi Xin Visa Du Lịch Mỹ Mà Bạn Nên Nằm Lòng

Việc xin visa sang Mỹ đang ngày càng trở nên khó khăn và gắt gao khi mà tình trạng nhập cư bất hợp pháp tại đất nước này đang xảy ra rất nhiều. Điều đó đồng nghĩa với việc để hoàn thiện được visa sang Mỹ đã không hề dễ rồi, mà việc vượt qua vòng phỏng vấn lại càng trở nên hóc búa hơn bao giờ hết! Chớ vội nản chí nhé, bởi vì vẫn có rất nhiều người đậu visa, vậy thì tại sao bạn lại không thể? Tham khảo ngay bí quyết cần phải nằm lòng qua lời chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ từ những đàn anh, đàn chị đi trước qua bài viết dưới đây nhé!

Kinh Nghiệm khi Xin Visa Du Lịch Mỹ Mà Bạn Nên Nằm Lòng

Chuẩn bị kỹ càng với vẻ bề ngoài hoàn hảo cùng phong thái tự tin

Một số nước cấp visa chỉ qua xét duyệt hồ sơ hoặc bạn sẽ được mời đến phỏng vấn nếu thông tin bạn cung cấp còn chưa sáng rõ. Tuy nhiên, visa Mỹ bắt buộc bạn phải đến phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

  • Đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 20 phút. Tuyệt đối đừng để sát giờ mới đến hoặc đến muộn vì bạn còn phải mất một khoảng thời gian để làm thủ tục trước khi phỏng vấn.
  • Trang phục lịch sự, gọn gàng, chỉnh chu, đúng giờ là một trong những điểm cộng của bạn với các nhân viên của Đại Sứ Quán. Thiện cảm ban đầu cũng giúp bạn tự tin, tạo cảm giác thoải mái và phần nào giảm thiểu sự “khó khăn” đối với bạn.
  • Nói về phần quan trọng nhiều người quan tâm, sợ hãi nhé… nội dung của cuộc phỏng vấn. Có những người bị hỏi rất nhiều, có người chỉ bị hỏi có mỗi 1 hay 2 câu. Cuộc phỏng vấn sẽ chỉ hỏi những câu để đảm bảo, dù có xoay vòng, quanh quẩn nội dung như thế nào thì bạn cũng vẫn chứng minh được mục đích du lịch rồi quay về nước, không tìm cách trốn lại. Miễn là bạn ngay thẳng, không có bất kì ý đồ gì khác ngoài mục đích du lịch.
Chuẩn bị kỹ càng với vẻ bề ngoài hoàn hảo cùng phong thái tự tin

Kinh nghiệm cách trả lời câu hỏi dễ ghi điểm

  1. Các nhân viên của Đại Sứ Quán khi phỏng vấn luôn có một giả định rằng bạn sẽ tìm cách ở lại Mỹ, nhiệm vụ của bạn là chứng minh giả định của họ là sai. Câu hỏi thường gặp sẽ là về công việc của bạn, mục đích đến Mỹ, bạn biết gì về nước Mỹ, nếu được cấp visa, bạn đã nghiêm túc lên kế hoạch du lịch chưa, có đảm bảo tài chính để chi tiêu bên Mỹ, lý do và những ràng buộc gì để bạn chắc chắn sẽ quay về Việt Nam…? 
  2. Đôi khi, họ sẽ đề ra một số trường hợp để gài bạn rằng giả sử bạn được chấp thuận định cư tại Mỹ, bạn có thích không, có dự định gì cho tương lai tại Mỹ? Bạn đã bao giờ nghĩ về việc trở thành công dân Mỹ không? Có người thân, bạn bè tại Mỹ không? Bạn đã biết gì về nước Mỹ, đã chuẩn bị tài chính như thế nào để có chuyến đi hoàn hảo…? Yên tâm, không phải các câu hỏi chính trị hay khoa học cao siêu đâu mà sợ.
  3. Bạn cứ bình tĩnh trả lời ngắn gọn, rõ ràng, tập trung vào nội dung câu hỏi, không lan man nhưng cũng đừng yes/no một cách cụt lủn. Bạn sẽ có khoảng 5 phút để phỏng vấn nên đây là giây phút quyết định giấc mơ Mỹ có được thực hiện hay không. Nguyên tắc để vượt qua là trung thực. 
  4. Bạn biết đấy, các nhân viên Đại Sứ Quán đã được ăn học chỉ để nhận biết rằng bạn đang nói thật hay nói dối thông qua hành vi, cử chỉ, tâm lý và sự trùng khớp nội dung với mẫu đơn DS160. Chỉ một chút sai lệch, lúng túng hoặc có gì đó không ngay thẳng, bạn sẽ dễ dàng bị phát hiện. Trả lời được bằng tiếng Anh là một lợi thế, tuy nhiên thì bạn vẫn có thể nhờ sự trợ giúp của thông dịch viên. 

Nói tóm lại, việc vượt qua vòng phỏng vấn phụ thuộc chủ yếu vào bản thân người tham dự. Vì thế, hãy giữ vững tinh thần, chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và trả lời thật tự tin để mọi chuyện luôn thuận lợi. Nằm lòng những chia sẻ từ kinh nghiệm khi xin visa du lịch Mỹ bên trên và luôn bình tĩnh, tự tin, trung thực bạn nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC