Skip to content

Định cư Canada: Quebec tiếp tục các chiến dịch tuyển dụng lao động nước ngoài

Định cư Canada: Chính phủ Québec và các đối tác khác nhau đang dần nối lại các nỗ lực tuyển dụng quốc tế, bao gồm cả Ngày hội Québec Journées (Những ngày Québec), tổ chức tập hợp các doanh nghiệp đang tìm cách thuê nhân tài quốc tế.

Québec đang tổ chức các chiến dịch tuyển dụng trực tuyến nhắm mục tiêu đến lao động nước ngoài để giúp các nhà tuyển dụng trong tỉnh lấp đầy tình trạng thiếu lao động và hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch của tỉnh.

Định cư Canada diện đầu tư doanh nhân năm 2020

Các sáng kiến ​​tuyển dụng theo kế hoạch được gọi là Journées Québec (Những ngày Québec) được dẫn dắt bởi Ministère de l’Immigration du Québec, với sự hỗ trợ của mạng lưới đại diện của nó ở nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới: Dakar, Hồng Kông, Los Angeles, Mexico City, New York, Paris và Rabat.

Các sự kiện đã được lên kế hoạch trong bốn tháng qua đã bị hoãn lại vào tháng 3 như một biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (COVID-19). Các ngày mới hiện đã được lên lịch và bao gồm các sự kiện trực tuyến sau:

  • Ngày 19 tháng 10 đến ngày 6 tháng 11 năm 2020: Phái đoàn tuyển dụng của Montréal International về công nghệ thông tin, trò chơi điện tử và trí tuệ nhân tạo;
  • 26-30 / 10/2020: Ngày Québec Tunis về sức khỏe và đa khoa;
  • Ngày 3-6 / 11/2020: Những ngày Québec Sao Paulo trong lĩnh vực y tế;
  • 17-21 / 11/2020: Ngày Québec Bogota về sức khỏe và đa khoa;
  • Ngày 30 tháng 11 đến ngày 5 tháng 12 năm 2020: Những ngày Québec Paris về sức khỏe và đa khoa;
  • Ngày 30 tháng 11 đến ngày 8 tháng 12 năm 2020: Ngày Québec Mauritius và Madagascar về sức khỏe và đa khoa; và
  • Tháng 1 năm 2021: Ngày Québec Dakar về sức khỏe và công nghệ thông tin.

Sự kiện Journées Québec cho phép nhà tuyển dụng xem xét tài năng sẵn có trong nhóm ứng viên, tìm người phù hợp, thiết lập các cuộc phỏng vấn và thuê họ. Người lao động nước ngoài muốn tiếp cận các lời mời làm việc hoặc thể hiện kỹ năng của họ với các nhà tuyển dụng Québec được mời gửi đơn đăng ký .

Tất cả các hoạt động tuyển dụng theo kế hoạch sẽ được thực hiện dưới dạng ảo. Hơn nữa, việc người lao động nước ngoài đến sẽ được thực hiện theo các biện pháp y tế do Chính phủ Québec quy định.

Các nỗ lực tuyển dụng được thực hiện như một phần của Ngày Québec nằm trong khuôn khổ nỗ lực của Québec nhằm tìm kiếm thêm nhân công cho các lĩnh vực y tế và công nghệ.

Vào cuối tháng 5, chính phủ Québec đã công bố những cải cách lớn đối với các chương trình nhập cư của mình , bao gồm hai chương trình nhập cư thí điểm mới dành cho trợ lý điều dưỡng và nhân viên công nghệ.

Các trợ lý y tá, hoặc người giao hàng, đang có nhu cầu cao trên toàn tỉnh. Theo Chính phủ Québec, các chương trình hiện tại không đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Kể từ năm 2013, chỉ có 115 trợ lý điều dưỡng được chọn để thường trú tại Québec. Chương trình mới sẽ nhằm mang lại 550 trợ lý điều dưỡng mỗi năm.

Tương tự, các lĩnh vực công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo đang bùng nổ ở Québec. Một dự án thí điểm nhập cư mới sẽ cho phép tỉnh chọn 550 công nhân tay nghề cao mỗi năm để nhập cư.

Theo Cic News

Xem thêm:

Thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản được chính phủ nước này cam kết bảo vệ và hỗ trợ

Xuất khẩu lao động: Một số thị trường đã mở cửa với lao động Việt Nam

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC 

Đăng ký xuất khẩu lao động