Skip to content

Canada tiếp tục gia hạn đóng cửa biên giới với Mỹ

Gia hạn đóng cửa, biên giới hai nước Canada – Mỹ sẽ tiếp tục được gia hạn đóng cửa trong một tháng nữa đến ngày 21 tháng 8 đối với các hoạt động du lịch không cần thiết.  

Thủ tướng Canada – ông Justin Trudeau – được báo cáo là đã xác nhận việc đóng cửa kéo dài trong một cuộc gọi điện thoại với Tổng thống Mỹ –  Donald Trump vào đầu tuần giữa tháng 7 này. Thủ tướng Canada cũng đã đăng bản cập nhật lên tài khoản Twitter của mình và công bố tin tức trong một cuộc họp báo. 

“Du lịch không cần thiết giữa Canada và Mỹ vẫn còn bị hạn chế”, ông Trudeau viết. “Và khi chúng tôi tiếp tục chiến đấu với COVID-19, chúng tôi đã đồng ý gia hạn các biện pháp biên giới hiện tại thêm 30 ngày nữa cho đến ngày 21 tháng 8 – để giữ an toàn cho người dân ở cả hai nước chúng ta.”

Biên giới của hai nước đã tạm bị đóng cửa kể từ ngày 21 tháng 3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh corona và đã được gia hạn mỗi tháng suốt thời gian qua.

Một số cuộc thăm dò gần đây cho thấy 80% người Canada ủng hộ việc đóng cửa biên giới vì trong thời gian qua, nhiều bang tại Mỹ vẫn đang báo cáo số lượng người nhiễm bệnh mới hàng ngày. vì thế dư luận e ngại việc mở biên giới hiện tại có thể gây ra nguy cơ đối với sức khỏe của người Canada. 

Quốc hội Mỹ gần đây đã kêu gọi kế hoạch mở lại biên giới hai nước theo từng giai đoạn.

Canada Tiếp Tục Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Với Mỹ
Ảnh chụp một trạm kiểm tra tại biên giới của Canada & Mỹ

Biên giới Canada hiện vẫn đóng cửa với du khách không có lý do chính đáng nhập cảnh. Kể từ ngày 9 tháng 6 năm 2020, công dân nước ngoài là thành viên gia đình trực tiếp của công dân Canada hoặc thường trú nhân có thể vào Canada để được đoàn tụ, dưới sự miễn trừ hạn chế đối với các hạn chế biên giới hiện tại. Điều này đã cho phép cả gia đình Canada và Mỹ có thể đoàn tụ theo một số quy định nhất định với điều kiện họ ở từ 15 ngày trở lên để thực hiện việc cách ly sau khi nhập cảnh vào Canada.

Theo Immigration Canada & Reuters

Xem thêm:

Gia hạn thị thực cho lao động nước ngoài, Hàn Quốc đang tìm mọi cách

Canada công bố chính sách hỗ trợ du học sinh quốc tế trong mùa dịch Covid

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC 

Đăng ký xuất khẩu lao động