Skip to content

Canada thắt chặt các quy tắc cho người nước ngoài quá cảnh đến Alaska

Canada – CBSA đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo du khách giữa Alaska và phần còn lại của Hoa Kỳ tuân thủ các quy tắc kiểm dịch trong khi quá cảnh.

Biên giới Canada đang thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn đối với du khách đi qua Canada để quá cảnh giữa Alaska và phần còn lại của Hoa Kỳ.

Các quy tắc mới áp dụng cho những người đi du lịch vì những lý do không tự nguyện, có thể bao gồm những người đi giữa các tiểu bang để làm việc hoặc đến nơi cư trú chính của họ ở Hoa Kỳ, theo một bản ghi nhớ dịch vụ biên giới trước đây về du lịch thiết yếu.

Những người lái xe đi qua Canada để đến Alaska chỉ được phép qua biên giới tại một số điểm nhập cảnh nhất định, theo quy định mới của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA). Họ sẽ được cho phép một khoảng thời gian lưu trú hợp lý để thực hiện quá cảnh, nhưng phải sử dụng tuyến đường trực tiếp nhất từ ​​cửa khẩu biên giới đến lối ra dự định, tránh tất cả các công viên quốc gia, địa điểm giải trí và các hoạt động du lịch. Họ cũng sẽ được yêu cầu báo cáo với CBSA để xác nhận việc rời khỏi Canada trước khi vào Mỹ.

Các sĩ quan biên phòng sẽ phát các thẻ treo cho các tài xế để gắn vào gương chiếu hậu của họ trong suốt chuyến đi. Mặt trước của thẻ sẽ làm rõ rằng khách du lịch đang quá cảnh và sẽ bao gồm ngày họ phải rời khỏi Canada. Mặt sau, đối diện với tài xế, sẽ nhắc nhở khách du lịch tuân thủ các điều kiện nhập cảnh của họ, Đạo luật Kiểm dịch và Cấp cứu và danh sách các biện pháp an toàn và sức khỏe cộng đồng.

nộp bởi CBSA

Danh sách được cung cấp bởi Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC) cho khách du lịch biết:

 • tránh tiếp xúc với người khác khi quá cảnh;
 • ở lại trong xe càng nhiều càng tốt;
 • không thực hiện bất kỳ điểm dừng không cần thiết;
 • thực hành xa cách mọi lúc;
 • trả tiền tại máy bơm nếu họ cần xăng;
 • sử dụng ổ-thru nếu họ cần thức ăn;
 • đeo khẩu trang phù hợp hoặc che mặt khi quá cảnh;
 • đảm bảo thực hành vệ sinh tốt nếu họ cần sử dụng một khu vực nghỉ ngơi; và
 • chỉ sử dụng các dịch vụ mở cửa cho khách du lịch dọc theo tuyến đường trực tiếp mà họ đang đi.

Khách du lịch đến Canada từ Alaska không giới hạn ở các cảng nhập cảnh được chỉ định. Những người lái xe từ các quốc gia tiếp giáp phải nhập tại một trong những điểm nhập cảnh được chỉ định, nếu không họ sẽ bị từ chối và khuyên nên đến một trong năm cảng sau:

 • Abbotsford-Huntington tại BC;
 • Coutts ở Alberta;
 • Kingsgate ở BC;
 • Cổng thông tin Bắc ở Saskatchewan; hoặc là
 • Osoyoos tại BC

CBSA cũng nói rằng các cảnh sát viên có thể áp dụng các biện pháp bổ sung đối với khách du lịch vào Canada.

Kể từ ngày 31 tháng 3, cơ quan dịch vụ biên giới thu thập thông tin liên lạc của khách du lịch bằng giấy, ứng dụng The ArriveCAN hoặc trong cuộc trò chuyện với nhân viên CBSA khi tìm kiếm mục nhập. Thông tin của khách du lịch được thu thập cho cơ quan y tế công cộng và cơ quan y tế khu vực của Canada để đảm bảo tuân thủ yêu cầu cách ly hoặc cách ly trong 14 ngày. Thông tin liên lạc được sử dụng để theo dõi và theo dõi khách du lịch từ góc độ sức khỏe cộng đồng.

Winter in Alaska: Top Things To Do This Winter | Major Marine Tours

Khách du lịch có triệu chứng coronavirus không được phép vào Canada và cung cấp thông tin sai lệch cho nhân viên dịch vụ biên giới có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh hoặc bị cấm quay trở lại Canada.

Biên giới Canada-Hoa Kỳ tạm thời đóng cửa đối với hầu hết các chuyến du lịch nước ngoài. Đến Canada để giải trí, giải trí hoặc du lịch đều bị cấm trong khi coronavirus vẫn là mối đe dọa công khai.

Nếu khách du lịch không tuân thủ các giới hạn biên giới, họ có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 750.000 đô la hoặc tối đa sáu tháng tù. Nếu khách du lịch gây ra nguy cơ tử vong hoặc gây tổn hại cơ thể cho người khác trong khi vi phạm luật kiểm dịch, họ có thể phải chịu trách nhiệm lên tới một triệu đô la tiền phạt, hoặc phạt tù tới ba năm.

Theo Cic News

Xem thêm:

 Canada tiếp tục gia hạn đóng cửa biên giới với Mỹ

Canada công bố chính sách hỗ trợ du học sinh quốc tế trong mùa dịch Covid

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC