Skip to content

Canada kéo dài hạn chế đi lại cho đến ngày 31 tháng 7 vì lý do gì?

Canada kéo dài hạn chế đi lại cho đến ngày 31 tháng 7, chính phủ Canada đã xác nhận với CIC News rằng họ sẽ gia hạn hạn chế đi lại bằng coronavirus trong ít nhất một tháng nữa.

Biên giới Canada sẽ vẫn đóng cửa ít nhất một tháng nữa trong nỗ lực hạn chế số lượng coronavirus. Canada ban đầu thực hiện các hạn chế đi lại vào ngày 18 tháng 3 và chúng được thiết lập hết hạn vào ngày hôm nay, vào ngày 30 tháng Sáu. Trong email gửi tới CIC News , Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) xác nhận rằng các hạn chế đi lại sẽ tiếp tục.

Mỹ và Canada gia hạn lệnh cấm di chuyển qua lại đến 21/6

Lệnh mới trong Hội đồng tuyên bố của Canada nói rằng các hạn chế đi lại sẽ hết hạn vào lúc 23:59:59 EDT ngày 31 tháng 7. Điều này có nghĩa là chỉ những khách du lịch được miễn mới có thể vào Canada. CBSA sẽ tiếp tục chỉ tiếp nhận khách du lịch đến Canada vì những lý do thiết yếu. Quyết định kéo dài hạn chế đi lại là không có gì bất ngờ. Tuần trước, Thủ tướng Justin Trudeau cho biết Canada sẽ không vội mở lại biên giới. Canada và Mỹ cũng sẽ tiếp tục hạn chế du lịch xuyên biên giới cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 7.

Lệnh tạm thời này là một trong những biện pháp của Canada để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Một Lệnh mới khác trong Hội đồng của Canada yêu cầu kéo dài kiểm dịch cho đến ngày 31 tháng 8.  Đó hiện là pháp luật đối với hầu hết các cá nhân vào Canada để tự kiểm dịch trong 14 ngày.

Tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện cho bất kỳ chương trình nhập cư Canada

Canada đang làm phẳng đường cong

Các hạn chế đi lại đã góp phần vào thành công của Canada trong việc làm phẳng đường cong coronavirus. Trong những ngày gần đây, Canada đã có thể ghi nhận khoảng 200 hoặc ít hơn các trường hợp COVID-19 mới hàng ngày. Điều này thể hiện sự cải thiện đáng kể so với sự khởi đầu của đại dịch khi hơn 1.000 trường hợp hàng ngày được ghi nhận trên khắp Canada. Bất chấp thành công của Canada, đất nước này vẫn thận trọng khi mở lại nền kinh tế và biên giới. Các tỉnh trên cả nước đã dỡ bỏ nhiều hạn chế khóa, mặc dù các biện pháp cách xa xã hội được áp dụng. Duy trì các hạn chế biên giới là không lý tưởng, do việc nhập cư và du lịch quan trọng như thế nào đối với nền kinh tế của Canada, nhưng Canada vẫn duy trì khóa học để cuối cùng có thể ở vị trí mạnh mẽ để chào đón du khách nước ngoài một lần nữa.

Hệ thống nhập cư của Canada tiếp tục hoạt động

Hệ thống nhập cư của Canada đã tiếp tục hoạt động kể từ khi bắt đầu đại dịch. Canada đã đưa ra các biện pháp linh hoạt để các ứng cử viên nhập cư có thể có nhiều thời gian hơn để nộp tài liệu của họ.

Nhập cư, Người tị nạn và Người có quốc tịch Canada (IRCC) tiếp tục tham gia tổ chức bốc thăm Express Entry . Canada đang phát hành thư mời nộp đơn (ITA) cho các ứng cử viên nhập cư, ngay cả khi họ hiện đang ở ngoài Canada. Miễn là một ứng cử viên nhập cư đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện của Express Entry, họ vẫn có thể nhận được ITA trong đại dịch.

Ví dụ, gửi hồ sơ Express Entry và sau đó nhận được đề cử cấp tỉnh đảm bảo hiệu quả rằng ứng cử viên sẽ nhận được ITA cho hộ khẩu thường trú. IRCC đã tổ chức hai đợt bốc thăm vào tuần trước. Họ đã ban hành 49.900 ITA vào năm 2020, nhiều hơn những gì IRCC đã ban hành trong nửa đầu năm 2019. Ngoài ra, nhiều tỉnh khác nhau đang mời các ứng cử viên nhập cư, bao gồm cả những người ở nước ngoài, thông qua Chương trình Đề cử của Tỉnh (PNP).

Theo Cic News

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC