Skip to content

Các chuyến bay quốc tế đến Qantas đều bị hủy bỏ

Qantas đã hủy tất cả các chuyến bay quốc tế cho đến cuối tháng 10, ngoại trừ một số chuyến bay đến New Zealand, hãng hàng không đã xác nhận hôm thứ Năm.

Melbourne, Úc - ngày 19 tháng 11 năm 2012: VH-OQF đã đăng ký máy bay Airbus A380 của Qantas Airways cất cánh từ QF93 đến Los Angeles (LAX) từ Sân bay Quốc tế Melbourne tại Tullamarine, Victoria.
Qantas đã hủy tất cả các chuyến bay quốc tế cho đến tháng 10 ngoại trừ các chuyến bay đến New Zealand. Hình: Getty

“Trong tình trạng biên giới của Úc được thiết lập đóng cửa một thời gian, chúng tôi đã hủy hầu hết các chuyến bay quốc tế cho đến cuối tháng 10”, một phát ngôn viên của Qantas nói với AAP.

“Chúng tôi vẫn có một số chuyến bay theo lịch trình trên khắp Tasman trong những tháng tới, với kích cầu du lịch dự kiến ​​giữa Úc và New Zealand.”

“Trong trường hợp Úc và các quốc gia khác mở cửa biên giới, chúng tôi sẽ ngay lập tức lên lịch trình để mở rộng phạm vi các chuyến bay”

Thông báo của Qantas đến ngay sau khi Bộ trưởng Du lịch Simon Birmingham cho biết biên giới Úc có khả năng sẽ đóng cửa cho tới năm 2021 và khuyến khích người Úc đi nghỉ trong nước.

Qantas và công ty con Jetstar sẽ tăng cường bay nội địa trong tháng 6 và tháng 7 khi các hạn chế đi lại trong nước bắt đầu giảm bớt. Các dịch vụ bổ sung dọc theo các tuyến Melbourne-Sydney và các tuyến đến và đi từ Canberra sẽ giúp nâng hiệu suất các chuyến bay từ 5% mức độ tiền coronavirus lên 15% mức độ tiền coronavirus.

Xem thêm: Quebec ưu tiên xử lý giấy phép lao động trong 24 nghề

Giám đốc điều hành của Keith Qantas Alan Joyce cho biết vào đầu tháng Sáu: “Chúng tôi biết rằng có rất nhiều nhu cầu cho du lịch hàng không và chúng tôi đã thấy sự gia tăng lớn của số lượng khách hàng đặt và lên kế hoạch cho các chuyến bay trong những tuần và tháng tới”

“Sau đó, chúng tôi có thể nâng tần suất các chuyến bay nhiều hơn nữa trong thời gian nghỉ hè tháng 7 nếu hạn chế biên giới giảm bớt. Thông thường, chúng tôi lên kế hoạch trước các tháng cao điểm của mình, nhưng trong điều kiện hiện tại, chúng tôi cần phải linh hoạt để đáp ứng với các hạn chế và mức cầu thay đổi.”

Một triệu người làm việc trong ngành du lịch trên khắp nước Úc đã thực sự bị tổn hại trong vài tháng qua. Những chuyến bay bổ sung này là bước đầu tiên quan trọng để giúp thu hút nhiều người hơn tham gia vào các cộng đồng dựa vào du lịch và mang lại sự thúc đẩy rất cần thiết cho các doanh nghiệp địa phương.

Bản thân Qantas là một trong những công ty lớn bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus, và đã buộc phải sa thải 20.000 công nhân. Tuy nhiên, Joyce cho biết công ty vẫn có thể tồn tại đến tháng 12 năm 2021 mà không cần bay.

Theo au.news.yahoo.com

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC