Skip to content

Các biện pháp hạn chế được gia hạn tại Manila, Philippines đến giữa tháng 8

Các biện pháp hạn chế được gia hạn tại Manila, ngày 31/7, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố gia hạn các biện pháp hạn chế tại thủ đô Manila đến giữa tháng 8 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm dịch COVID-19 tại bưu điện ở Manila, Philippines, hôm 10/6. Ảnh: THX/ TTXVN

Tổng thống Duterte đưa ra tuyên bố trong bối cảnh Philippines hiện là nước có số ca mắc COVID-19 cao thứ hai ở khu vực Đông Nam Á với số ca mắc tăng gần gấp 5 lần lên hơn 89 nghìn người và số ca tử vong tăng hơn gấp đôi lên gần 2.000 trường hợp kể từ khi lệnh phong tỏa được nới lỏng vào tháng 6 vừa qua.

Riêng trong tháng 7 này, Philippines từng có ngày ghi nhận số ca tử vong và nhiễm mới theo ngày cao nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Khu vực thủ đô, các tỉnh phía Nam Manila và các thành phố ở miền Trung Philippines đã phải áp đặt biện pháp phong tỏa, hạn chế đi lại đối với người cao tuổi và trẻ em, cũng như hoạt động kinh doanh.

Hiện Philippines là nước có số ca mắc COVID-19 cao thứ hai ở khu vực Đông Nam Á, sau Indonesia, với số ca mắc tăng gần gấp 5 lần lên 89.374 người và số ca tử vong tăng hơn gấp đôi lên 1.983 trường hợp kể từ khi lệnh phong tỏa được nới lỏng vào tháng 6 vừa qua.

Theo VTV News

Xem thêm:

Mở lại đường hàng không quốc tế bất chấp dịch COVID-19 tại Brazil

Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư Mỹ

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC