Skip to content

Biện pháp nới lỏng mới được công bố ở Anh

Biện pháp nới lỏng mới được công bố ở Anh, theo phóng viên TTXVN tại London, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 23/6 đã công bố thêm một số nới lỏng đối với lệnh phong tỏa tại khu vực England từ ngày 4/7.

Chú thích ảnh
Người dân và phương tiện giao thông công cộng trên phố ở London, Anh ngày 13/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Johnson cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh đã có tiến triển tích cực, ông tuyên bố sẽ nới lỏng quy định giãn cách xã hội, song cảnh báo sẽ tái áp đặt các biện pháp hạn chế nếu dịch bệnh quay trở lại. Giãn cách xã hội sẽ được rút ngắn còn 1m, thay vì 2m như hiện nay. Các quán rượu, nhà hàng và tiệm làm tóc được mở cửa trở lại, nhưng phải tuân thủ theo quy định giãn cách xã hội. Tuy nhiên các phòng tập thể dục trong nhà, bể bơi, công viên nước, các spa vẫn tiếp tục phải đóng cửa. Chính phủ Anh sẽ khuyến khích các doanh nghiệp giảm thiểu tiếp xúc giữa nhân viên và khách hàng, yêu cầu họ hỗ trợ Cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) ứng phó với các ổ dịch mới thông qua việc thu thập thông tin của khách hàng.

Thủ tướng Johnson cảnh báo không phải tất cả các biện pháp hạn chế đều sẽ được dỡ bỏ cùng lúc và người dân vẫn nên duy trì cảnh giác.

Anh là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới, song con số này đang giảm đều đặn trong những tuần qua. Ngày 22/6 vừa qua, Anh ghi nhận thêm 15 ca tử vong do COVID-19, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3. Tính đến ngày 23/6, Anh có tổng cộng 305.289 ca mắc COVID-19, và 42.647 ca tử vong.

Hiện Chính phủ Anh đã hạ cảnh báo mức độ nguy hiểm COVID-19 tại nước này từ mức 4 xuống mức 3 (mức 5 là nặng nhất). Quy định gây tranh cãi nhất như vấn đề miễn áp dụng quy định cách ly bắt buộc 14 ngày đối với công dân Liên minh châu Âu (EU) và người Anh khi nhập cảnh vào nước này vẫn được giữ nguyên. Điều này cho thấy Chính phủ Anh chú trọng nới lỏng lệnh phong tỏa trong nội bộ nước Anh, chứ chưa nới lỏng cho hoạt động đi lại giữa các nước.

Chính phủ Anh hy vọng sẽ các biện pháp nới lỏng mới sẽ giúp nền kinh tế phục hồi sau khi có nhiều dự báo về nguy cơ suy thoái, thất nghiệp do dịch COVID-19.

Theo Báo Tin tức

Xem thêm:

Tây Ban Nha mở cửa biên giới với hầu hết các nước EU

Nhiều hãng bay Mỹ cấm cửa khách không đeo khẩu trang

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC 

Đăng ký xuất khẩu lao động