Skip to content

Lao Động Tại Phần Lan

Hiện nay, nền kinh của Phần Lan đã có thể cạnh tranh với nhiều nên kinh tế lớn trên thế giới. Phần Lan có nền kinh tế công nghiệp hiện đại với GDP bình quân đầu người ngang bằng Vương quốc AnhPhápĐức, Thụy Điển và Ý. Các ngành kinh tế chính là công nghiệp chế tạo, gỗ, kim loại, xây dựng, viễn thông, và điện tử.

Tổng quan về chi phí cho người muốn làm việc tại Phần Lan

Lương

Lương đối với hợp đồng 3 năm là 8,29 euro/ 1h. Làm thêm ngoài giờ được tính theo quy định của Bộ Luật lao động Phần Lan. Một vài công việc phổ thông tại Phần Lan như phụ bếp lương cơ bản từ 1.500 – 2.400 euro/tháng.

Nông nghiệp (trồng rau trong nhà kính, cắt tỉa cây cảnh,…), điện tử, làm việc nhà: Lương cơ bản từ 1.300 – 1.600 euro/tháng. Lao động y tá và điều dưỡng viên ở mức cao nhất là từ 5.000 – 8.000 euro/tháng.

Y tá ,điều dưỡng

Chi phí

Chi phí ăn uống: Nhìn chung tuỳ mỗi thành phố sẽ có chi phí ăn uống khác nhau. Nhìn chung một tháng sẽ tốn khoảng 260 Euro để mua thức phẩm địa phương.

Di chuyển, giao thông: Hầu hết người lao động tại Phần Lan đều đi xe đạp để phù hợp với một số địa hình dốc. Tất nhiên với những người có điều kiện có thể đi xe hơi như thường. Một phần do xe bus ở đây khá mắc.

Thuế

Ở Phần Lan, bạn phải trả thuế thu nhập trên tiền lương của bạn. Ngoài ra, bạn cũng phải đóng góp các khoản như: Các thanh toán cho người lao động hoặc dịch vụ mà bạn sử dụng, thuế thu nhập doanh nghiệp, trợ cấp thất nghiệp…

Với tiền thuế mà bạn đóng góp, nhà nước và thành phố sẽ trang trải cho các khoản sau đây bao gồm: Chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hỗ trợ đời sống hằng ngày, an ninh quốc phòng.

Đôi nét về thuế tại Phần Lan

Thuế thu nhập doanh nghiệp: 20%

Thuế thu nhập từ vốn đầu tư:

  • Thu nhập nhỏ hơn hoặc bằng € 30.000: 30%
  • Phần vượt quá € 30.000: 34%

Thuế thu nhập trên tiền lương, tiền công: 6 – 31,25%

Thuế giá trị gia tăng: 24%

Vậy nếu Phần Lan là nơi thích hợp để sinh sống và làm việc thì thì đừng ngần ngại hãy xem tại đây để biết thêm thông tin về Xuất Khẩu Lao Động Phần Lan

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC 

Đăng ký xuất khẩu lao động