Đặc Quyền Định Cư Tại Úc : 6 Đặc Quyền Phải Biết

Đặc quyền định cư tại Úc hiện nay ra sao?  Định Cư tại Úc được hưởng rất nhiều đặc quyền về kinh tế, văn hóa và giáo dục, khiến Úc trở thành một trong những điểm đến lý tưởng của rất nhiều doanh nhân và nhà đầu tư thành công trên thế giới. Khi Úc được biết đến là một quốc gia thịnh vượng với nền kinh tế thị trường phát triển, chính vì vậy, điều kiện về cơ sở vật chất và hạ tầng tại quốc gia này cực kỳ tốt.

1. Quyền Công Dân

Người định cư thoả đủ điều kiện của chính phủ Úc có thể xin nhập quốc tịch và được hưởng đầy đủ những quyền lợi của công dân Úc về giáo dục, y tế và an sinh xã hội, đặc biệt là quyền bầu cử và sử dụng đất.

2. Quyền Tự Do Đi Lại

Khi bạn định cư tại Úc, Visa tại Úc có thể tự do ra vào nước Úc mà không cần xin thị thực nhập cảnh. Đặc biệt, với hộ chiếu Úc trong tay, quý vị có thể tự do đi đến 171 nước khác mà không cần xin visa, giúp quý vị tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

3. Quyền Được Chăm Sóc Y Tế

Phí chăm sóc y tế tại Úc rơi vào 2% thu nhập chịu thuế của bạn. Nếu có thu nhập thấp, mức phí này sẽ được giảm hoặc miễn hoàn toàn. Bên cạnh đó, người dân còn nhận được chương trình bảo trợ giá thuốc giúp họ có thể mua những loại thuốc chất lượng với mức giá hợp lý. Đặc biệt đối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, nước Úc đặc biệt quan tâm với các khoản thanh toán miễn phí cho trẻ sơ sinh và trẻ em cũng như chế độ nghỉ phép trả lương cho cha mẹ.

Những người định cư tại Úc sẽ được hưởng tất cả các chế độ an sinh, phúc lợi tuyệt vời của chính phủ nước này. Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng hiện đại, văn minh cũng góp phần đưa đến cuộc sống ở Úc ngày càng tốt đẹp hơn dành cho người định cư. Được hưởng một cuộc sống văn minh hơn sẽ là cơ sở cho con người có được những bước tiến phát triển trong công việc cũng như học tập.

Quyền Được Chăm Sóc Y Tế

4. Quyền Được Hưởng Phúc Lợi Xã Hội

Chính sách an sinh xã hội và chế độ phúc lợi của Úc được đánh giá cao hơn nhiều nước phát triển khác như Mỹ, Anh hay Canada. Chế độ phúc lợi của chính phủ đối với người thất nghiệp, sinh viên hay người khuyết tật đều được quan tâm tại Úc. Người dân Úc được nhận những chính sách về các gói chăm sóc sức khỏe hay trợ cấp sinh nở, vì vậy cuộc sống ở Úc rất tốt. Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, Úc có chính sách rất tốt khi tất cả học sinh từ mẫu giáo đến trung học đều được miễn học phí hoàn toàn tại các trường công lập.

Ngoài ra, con em của quý vị sẽ được học miễn phí tại các trường công từ tiểu học đến hết cấp 3. Học phí đại học được ưu đãi như người bản xứ. Ngoài ra, khi trở thành thường trú nhân vĩnh viễn, quý vị được ưu tiên vay vốn để tiếp tục học lên các bậc học cao hơn.

5. Quyền Đầu Tư Doanh Nghiệp 

Quý vị được phép thành lập mới hoặc phát triển một doanh nghiệp có sẵn tại Úc, hoặc được phép đầu tư theo chỉ định ban đầu của thị thực.

6. Ưu Thế Về Thuế Và Tài Sản

Thường trú nhân ở bang New South Wales được miễn thuế mua nhà với các bất động sản có giá trị nhỏ hơn 7.000 AUD. Đặc biệt, ở Úc không bị hạn chế quyền mua bất động sản nhà ở tại khu dân cư, hưởng nhiều ưu đãi cho các khoản vay cá nhân, vay mua nhà, mua xe…

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC